Trang chủ Giới thiệu Tin tức & sự kiện Liên hệ English
 
Danh lam thắng cảnh

Thác Krông Kmar

Thác Krông Kmar


Vị trí: Từ trung tâm huyện Krông Bông ngược về phía dăy Chư Yang Sin khoảng 3 cây số, bạn sẽ gặp một thắng cảnh đẹp của Đắk Lắk đó là thác Krông Kmar.

 

Đặc điểm: Bắt nguồn từ đỉnh cao nhất của dăy Chư Yang Sin hùng vĩ được mệnh danh là mái nhà của Tây Nguyên, ḍng Krông Kmar đổ xuống chân núi, tạo thành thác Krông Kmar mang dáng vẻ hoang sơ, thơ mộng mà ai đă một lần đến đây hẳn sẽ c̣n nhớ măi.

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ trung tâm huyện Krông Bông ngược về phía dăy Chư Yang Sin khoảng 3 cây số, bạn sẽ gặp một thắng cảnh đẹp của Đắk Lắk đó là thác Krông Kmar. Bắt nguồn từ đỉnh cao nhất của dăy Chư Yang Sin hùng vĩ được mệnh danh là mái nhà của Tây Nguyên, ḍng Krông Kmar đổ xuống chân núi, tạo thành thác Krông Kmar mang dáng vẻ hoang sơ, thơ mộng mà ai đă một lần đến đây hẳn sẽ c̣n nhớ măi.

 

Ở phía đầu nguồn, từ trên đỉnh Chư Yang Sin, ḍng nước tuôn tràn xuống tạo thành những bậc thác nối tiếp nhau. Ḍng nước của Krông Kmar đổ xuống các bậc đá tung bọt trắng xóa, tạo nên một dây chuyền âm thanh ầm ào vang động cả khu rừng nguyên sinh. Cạnh những cột nước của thác có rất nhiều tảng đá to và phẳng như mặt bàn để du khách dừng chân ngắm cảnh hay tổ chức những cuộc liên hoan nhẹ ngay giữa ḷng suối.

 

Từ đây những ai thích khám phá phong cảnh núi rừng có thể đi bộ theo ḍng thác ngược về hướng thượng nguồn và sẽ lên đến nơi bắt đầu của ḍng Krông Kmar. Bạn sẽ rất ngỡ ngàng khi không ngờ rằng ở trên non cao của dăy Chư Yang Sin lại có một hồ nước rộng xanh trong và sâu hàng chục mét nằm giữa một rừng thông quanh năm vi vu khúc nhạc ḥa cùng tiếng hót du dương thánh thót của nhiều loại chim rừng. Khác với phía dưới luôn ào ào thác đổ, ơ đây rất yên vắng, gần gũi với những ai muốn đi t́m cho ḿnh một khung cảnh tĩnh mịch và thi vị giữa thiên nhiên hoang dă.

 

Đến với thác Krông Kmar bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp đầy ấn tượng mà tạo hóa đă ban tặng cho con người, được đầm ḿnh giữa những băi tắm rộng trong làn nước mát trong xanh soi rơ từng viên cuội sỏi. Những giờ phút dạo chơi, văn cảnh bên ḍng thác sẽ mang đến cho bạn cái cảm giác thư thái, sảng khoái, xua tan những mệt mỏi sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng.

 

Một điều thú vị nữa là bạn sẽ c̣n được cưỡi voi của đồng bào Êđê thực hiện cuộc leo núi chinh phục đỉnh Chư Yang Sin, hoặc thưởng thức hương vị khó quên của rượu cần Tây Nguyên ....Sau một thời gian bị lăng quên, vài năm trở lại đây, thác Krông Kmar đă trở thành một địa chỉ du lịch quen thuộc của nhiều người.

 

Vào các dịp hội hè hay ngày nghỉ cuối tuần, thắng cảnh này luôn nườm nượp khách từ các nơi trong tỉnh đổ về và cả nhiều du khách tỉnh ngoài cũng t́m về đây. Bạn hăy một lần đến với thác Krông Kmar để ngắm nh́n phong cảnh tuyệt vời với những thác nước ầm reo giữa non ngàn, tận hưởng không khí trong lành mát dịu của thiên nhiên đại ngàn.

[Trở về trước] [Danh mục chính]
Nội dung khác
KHÁCH SẠN HOÀNG LỘC
Địa Chỉ : 07-09 Ybih Alêô. Tp Buôn Ma Thuộc, Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 0262.6251.777 - 0262.3978.777 - 0262.3956.704
Fax : 0262.3956.703
Email: salehoangloc@gmail.com
Website: http://www.hotelhoangloc.com.vn
Copyright © 2007 by Hoang Loc. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.