Trang chủ Giới thiệu Tin tức & sự kiện Liên hệ English
 
Danh lam thắng cảnh

Thác Bảy Nhánh

Thác Bảy Nhánh


Vị trí: Thác Bảy Nhánh thuộc buôn N'DRêch, xă Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 35km về hướng tây bắc.

 

Đặc điểm: Thác Bảy Nhánh là một thắng cảnh đẹp, một điểm du lịch sinh thái tuyệt vời của tỉnh Đắk Lắk.

 

 

 

 


 

Ḍng Sêrêpôk chảy về đây gặp một ghềnh đá lớn chia làm 7 ḍng sông nhỏ chảy qua các tảng đá tạo thành 6 ḥn đảo giữa các nhánh sông, v́ vậy gọi là thác Bảy Nhánh. Đứng trên cao nh́n xuống, thác Bảy Nhánh như một bàn tay khổng lồ có bảy ngón x̣e ra giữa ghềnh thác trắng xóa mà "cổ tay" là đầu thác rộng khoảng 500m, nước chảy hiền ḥa êm ả quanh năm.

 

Nơi rộng nhất của thác khoảng 2km. Nhánh thác thứ nhất được che bởi những rặng si già, nhánh thác thứ hai, ba, bốn cách "cổ tay" khoảng 25 – 30m là ghềnh đá lớn, rất phù hợp cho du khách ra tắm hoặc chụp ảnh lưu niệm. Nhánh thác thứ năm có băi sạn, đá cuội được nước bào ṃn xinh xắn như băi sạn ở Nha Trang (Khánh Ḥa). Nhánh thác thứ sáu là sáu băi cát rộng, phẳng đẹp và khoảng 2ha đất canh tác là nơi dân cư trong vùng trồng cây công nghiệp và cây ăn trái. Sang nhánh thác thứ bảy là đến rừng nguyên sinh do Vườn Quốc gia YokDon quản lư với nhiều loại gỗ và thú quư hiếm.

 

Đến thác Bảy Nhánh du khách sẽ được dạo mát trên cầu tre luồn lách qua các gốc si và rễ si già đan xen chằng chịt, nghỉ ngơi, uống rượu cần trên các sàn gỗ được dựng trên các cành si và nghe tiếng thác nước chảy róc rách, trong veo, mát mẻ dưới chân ḿnh.

 

Đây là nơi đua thuyền độc mộc lư tưởng v́ mặt nước phẳng lặng, trong xanh với những băi tắm đẹp có nhà dù lợp tranh. Chiều chiều đứng bên này nh́n sang bên kia thấy những đàn chim công khoe những bộ lông sặc sỡ vui múa với nhau thật đẹp mắt.

 

Đến thác Bảy Nhánh du khách chẳng những được tận hưởng cảnh quan tự nhiên của vùng sinh thái nơi đây mà c̣n có thể tiếp tục cưỡi voi tham quan Vườn Quốc gia YokDon để nghe kể về truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, được du thuyền vượt qua ḍng Sêrêpôk, được ngủ nhà sàn, được giao lưu văn hóa cồng chiêng với đồng bào M'Nông.

 

Đến đây du khách c̣n được thưởng thức những món ăn đặc sản như cơm lam, cơm đùm lá chuối, gà nướng lá bưởi, kiến vàng bóp cải xanh, canh cá lăng nấu với lá giang. Du khách cũng có thể chọn mua một số quà lưu niệm về cho người thân như túi dệt thổ cẩm, mỹ nghệ gỗ, các loại gùi của đồng bào dân tộc...

[Trở về trước] [Danh mục chính]
Nội dung khác
KHÁCH SẠN HOÀNG LỘC
Địa Chỉ : 07-09 Ybih Alêô. Tp Buôn Ma Thuộc, Tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 0262.6251.777 - 0262.3978.777 - 0262.3956.704
Fax : 0262.3956.703
Email: salehoangloc@gmail.com
Website: http://www.hotelhoangloc.com.vn
Copyright © 2007 by Hoang Loc. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.